green wall

Last updated: 2021-06-08  |  99 Views  | 

green wall

Twin Peaks House เป็นโปรเจ็คการต่อเติมอาคารในใจกลางโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมดั้งเดิมในการสร้างพื้นที่ร่วมสมัยสำหรับครอบครัวหนุ่มสาว
สถาปนิกแบ่งพื้นที่ใช้งานเป็นสามส่วนหลัก ๆ คือ โซนในอาคาร สนามหญ้า และเฉลียงบ้าน ซึ่งเป็นสเปซกึ่งกลางแจ้งขนาดกะทัดรัดที่เอาไว้เพื่อดึงให้ทุกคนในบ้านออกมานั่งชิล ๆ พักผ่อนรับความสดชื่นจากสวน ลม แสงแดด ท้องฟ้า ซึ่งทำให้ชีวิตมีชีวามากกว่าอุดอู้อยู่แต่ในบ้าน ตรงช่องว่างด้านข้างที่ติดกับเพื่อนบ้านยึดลวดสลิงเป็นเส้นแนวตั้งเรียงไป แล้วปลูกไม้เลื้อยข้างล่างให้เถาไม้ค่อย ๆ ไต่ขึ้นไปจนเต็มก็จะกลายเป็นกำแพงธรรมชาติที่สร้างความเป็นส่วนตัวพร้อม ๆ กับเติมความสดชื่นของพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านได้อีก

ออกแบบ : Pac Studio
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Related content

balustrade

Jul 30, 2021

balustrade

Jul 23, 2021

Skylight

Aug 17, 2021

Powered by MakeWebEasy.com